Ngày đăng: 20:14 | 13/08/2011
Bookmark and Share
Sáng tạo con giống từ lá cây
Lá cây có vai trò quan trọng trong đời sống sinh lý của cây. Với đa số loài thực vật bậc cao, lá cây là cơ quan chủ yếu biến năng lượng mặt trời thành năng lượng hóa học. Lá cây có chức năng quang hợp, dự trữ chất dinh dưỡng, nước, thoát hơi nước, tham gia vào quá trình hút nước và khoáng của rễ cây.

Ngoài ra, chúng ta còn thấy lá cây góp mặt nhiều trong các tác phẩm nghệ thuật, trang trí hay trò chơi của các bé…

Những tiếng khèn vang lên, những chú muỗm, chú cào cào, chú bướm, con sâu được trình bày tỉ mỉ, đẹp mắt ít ai trong chúng ta nghĩ rằng đó là các tác phẩm được làm từ lá của các loại cây trái trong vườn nhà.

 

Thật thích thú phải không? Hôm nay các bé ở lớp Trái Ngọt 2 cơ sở Đội Cấn đã có một tiết học đấy thú vị với chủ đề sáng tạo các con giống từ lá cây do hai cô Hằng và cô Thoa hướng dẫn đấy. Các bé đã được cô giáo hướng dẫn gấp, cắt và dán các lá cây thành những con vật cực kỳ ngộ nghĩnh và đáng yêu. Có lá cây, các bé tạo ra được con cá, có bé tạo ra con chuồn chuồn, có bé thì tạo ra con rùa, con thỏ còn có bé lại tạo ra con mèo…

 

Theo bé Trà My để sáng tạo con vật từ lá cây, các bé chọn: Lá dài dài thì làm cái thân, lá tròn tròn thì làm cái đầu, lá nhỏ thì làm cái đuôi. Sau khi tạo hình được con vật, bé lấy băng dính 2 mặt lên lá rồi dán lá lên tờ giấy trắng. Dán xong, vẽ thêm 1 số họa tiết như vẽ nhà cho con mèo, vẽ nước cho cá để cho tác phẩm của mình thêm sinh động.

Cho nên bé đã có một tác phẩm rất đẹp, cả cô và các bạn đều tuyên dương bé.

 

Ngoài ra, các bạn khác cũng sáng tạo được nhiều con vật ngộ nghĩnh, đáng yêu. Các cô giáo đã cho treo tất cả các tác phẩm của bé lên góc học tập trong lớp của mình. Nên bé nào cũng vui và mong muốn được học nhiều tiết học như hôm nay, để các bé có thể tự do sáng tạo và làm lên những con vật mà mình yêu thích.

Tin Hoàng Gia

Ý kiến của bạn
Tin mới hơn
Các tin khác
Banner Advertisement
Hỗ trợ
info@conduongmoi.com.vn
(84 4) 3 623 0760

Anh/chị vui lòng cho biết tiêu chí chọn trường học cho bé như thế nào?

  • Phòng ốc rộng, nhiều đồ chơi
  • Chương trình giảng dạy của nhà trường
  • Đội ngũ giáo viên của trường