Ngày đăng: 09:52 | 25/04/2011
Bookmark and Share
Tuyển sinh khóa học: Chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1
Mỗi khi kết thúc lớp 1, không ít phụ huynh thắc mắc vì sao con mình lại có kết quả không tương xứng với khả năng bé học ở nhà cũng như ở trường mẫu giáo. Sự thật các bậc phụ huynh chưa lường hết những khó khăn tâm lý mà các bé gặp phải ngay từ những ngày đầu chập chững bước vào lớp 1

Qua nghiên cứu và thực tiễn đều cho thấy, việc giúp trẻ chuẩn bị tâm thế sẵn sàng tham gia hoạt động học tập ở môi trường mới là điều vô cùng quan trọng. Đặc biệt với học sinh lớp 1 thì điều đó càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Lớp 1 được xem là bước ngoặt lớn trong cuộc đời của trẻ. Nếu như ở lớp mẫu giáo, hoạt động chủ đạo là vui chơi, thì khi lên tiểu học, việc học là hoạt động chủ yếu. Nếu như việc học tập diễn ra tốt đẹp thì kéo theo sự phát triển tâm lý của trẻ đúng hướng, thuận lợi và ngược lại.

Khi vào lớp 1 trẻ sẽ gặp khó khăn trong việc thực hiện nội quy học tập, khả năng điều khiển tâm lý của bản thân còn kém. Trẻ chưa ý thức được rõ giới hạn giữa chơi và học nên gặp nhiều khó khăn trong khi chuyển trạng thái từ hoạt động vui chơi sang học tập. Trẻ sẽ gặp khó khăn trong việc phải làm quen với phương pháp học tập mới, học nhiều môn học khác nhau. Khả năng phân tán chú ý của trẻ còn cao trong khi việc học lại đòi hỏi sự khéo léo và tập trung. Phụ huynh quan tâm đến trẻ sẽ nhận thấy những biểu hiện nổi bật ở trẻ như không thích đi học hay đi học muộn, nói chuyện riêng khi cô giảng bài, học không đồng đều các môn, quên không làm bài tập cô giáo yêu cầu, không tự giác học…

Nguyên nhân khiến trẻ chưa thích nghi được ngay một phần là do gia đình thờ ơ không quan tâm hoặc quá quan tâm đến trẻ, làm cho trẻ bối rối khi bước vào làm quen với môi trường học mới. Một nguyên nhân khác nữa là cách giảng dạy của giáo viên chưa phù hợp, khiến trẻ ngỡ ngàng, khó làm quen với việc dạy của giáo viên mới. Sự quan tâm chăm sóc và phương pháp giảng dạy của giáo viên tiểu học có nhiều sự khác biệt với giáo viên mầm non có sự tác động lớn đến tâm lý của trẻ.

Hiểu được những mong muốn của quý vị phụ huynh và của trẻ, Trường Mầm non Hoàng Gia liên kết với Viện Giáo dục kỹ năng sống và Phát triển tài năng đã mở ra chương trình “Khóa học chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1” dành riêng cho trẻ 6 tuổi đang trong giai đoạn chuẩn bị bước vào lớp 1. Đến với chương trình, trải qua 60 buổi học và rèn luyện, trẻ sẽ được chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho một sự khởi đầu mới mẻ, lạ lẫm trong một môi trường hoàn toàn khác môi trường trẻ đang học tập và vui chơi.

Đội ngũ giáo viên giảng dạy 100% có kinh nghiệm giáo dục mầm non, tiểu học và đã được đào tạo về chương trình chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1 bởi các chuyên gia của Viện Giáo dục Kỹ năng sống và Phát triển tài năng kết hợp với Newway Group. Phương pháp giảng dạy mới, hiện đại không mang tính lý thuyết bằng cách nêu vấn đề, đặt câu hỏi; khám phá; tương tác và trải nghiệm. Giáo trình giảng dạy logic, phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Với những điều trên, chương trình chắc chắn sẽ mang lại cho trẻ tâm lý vững vàng để trẻ tự tin bước vào môi trường mới.

Trong thời gian của chương trình, trẻ không chỉ được chuẩn bị về mặt tâm lý mà còn có những buổi thực hành “tiền tiểu học”, trẻ được tham gia những mô hình, thời gian biểu, thời khóa biểu đúng như trẻ lớp 1. Điều này giúp trẻ dễ hình dung và làm quen nhanh hơn khi thực sự bước vào năm đầu tiên tiểu học. Bên cạnh đó, trẻ được rèn luyện thường xuyên những kỹ năng cần thiết để bắt đầu học lớp 1 như kỹ năng cầm bút viết đúng cách, ngồi học đúng tư thế, giữ vở sạch chữ đẹp, đi học đúng giờ, lắng nghe cô giảng bài… Không chỉ được rèn luyện, trẻ còn được giáo viên giảng giải để hiểu ý nghĩa của những việc làm này, từ đó, nâng cao ý thức tự giác và chủ động trong việc học tập.

Sau khi hoàn tất chương trình trẻ có được những kiến thức cơ bản cho hoạt động học tập tiểu học như làm quen với những chữ cái, âm, vần; làm quen với những con số, trò chơi với những con số. Trẻ cũng được hình thành những kỹ năng cơ banr cho hoạt động học tập như tập trung và lắng nghe trong khi học, giới thiệu bản thân, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề… Quan trọng nhất, sau khi kết thúc chương trình trẻ sẽ tích cực và hứng thú với hoạt động học tập tại trường học từ đó giúp trẻ tự tin vào lớp 1 với tâm thế sẵn sàng chuẩn bị cho việc học tập đạt hiệu quả cao.

Thời gian học:

  • Giờ học mầm non: Theo lịch học fulltime tại trường
  • Giờ học tâm thế: 15h00 - 16h30 từ thứ 2 - thứ 6

Lịch Khai Giảng: Từ 06/06 - 15/07

Mọi thông tin về chương trình xin vui lòng liên hệ Hotline: 0986.567.300 hoặc truy cập website : www.conduongmoi.com.vn để biết thêm chi tiết.

Xem chi tiết nội dung 60 buổi của khóa học “Chuẩn bị tâm thể cho trẻ vào lớp 1” vui lòng download tại đây

Ý kiến của bạn
Tin mới hơn
Các tin khác
Banner Advertisement
Hỗ trợ
info@conduongmoi.com.vn
(84 4) 3 623 0760

Anh/chị vui lòng cho biết tiêu chí chọn trường học cho bé như thế nào?

  • Phòng ốc rộng, nhiều đồ chơi
  • Chương trình giảng dạy của nhà trường
  • Đội ngũ giáo viên của trường